ReadyPlanet.com


ดูหนังเรื่อง เดเปอโร...รักยิ่งใหญ่จากใจดวงเล็ก


ดูหนังเรื่อง เดเปอโร...รักยิ่งใหญ่จากใจดวงเล็ก

The Tale of Despereaux เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นแฟนตาซีผจญภัยปี 2008 กำกับโดย Sam Fell และ Rob Stevenhagen (ในการกำกับเรื่องแรกของเขา) สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกันซึ่งเขียนโดย Kate DiCamillo ในภาพยนตร์เรื่องนี้บรรยายโดยซิกอร์นีย์ วีเวอร์และ ดูหนัง นำแสดง โดยแมทธิว โบรเดอริก, ดัสติน ฮอฟฟ์แมน, เควิน ไคลน์, แฟรงก์ แลงเจลลา, วิลเลียม เอช. เมซี, เทรซีย์ อัลแมน, เอ็มม่า วัตสันและเคียรัน ฮินด์ส แอนิเมชันจัดทำโดย Framestore Animation


ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายในสหรัฐอเมริกาโดย Universal Pictures เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2551 เป็นภาพยนตร์คอมพิวเตอร์แอนิเมชั่นเรื่องที่สองที่จัดจำหน่ายโดย Universal Pictures ต่อจาก The Pirates Who Don"t Do Anything: A VeggieTales Movie The Tale of Desperaux ทำรายได้ 86.9 ล้านดอลลาร์เทียบกับงบประมาณ 60 ล้านดอลลาร์และได้รับการวิจารณ์ที่หลากหลายโดยทั่วไป นักวิจารณ์หลายคนยกย่องภาพยนตร์เรื่องนี้ในเรื่องแอนิเมชั่น การแสดงด้วยเสียง และตัวละครในเรื่อง แต่กลับดูหมิ่นเรื่องราวของเรื่องนี้


สนับสนุนโดย ดูหนัง.live ดูหนังออนไลน์


เนื้อเรื่อง


ในช่วง "วันซุปหลวง" ประจำปีของดอร์ กะลาสีเรือปิเอโตรและเพื่อนหนูของเขารอสคูโร เดินทางมาถึง อาณาจักร ฝรั่งเศส อันทรงเสน่ห์ ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องซุปรสเลิศ เชฟอังเดร ปรมาจารย์ด้านการทำอาหารแห่งราชอาณาจักร สร้างสรรค์ผลงานอันน่าเอร็ดอร่อยของเขาโดยได้รับความช่วยเหลือจากโบลโด จอมเวทย์แห่งการทำอาหารที่อาศัยอยู่ในหม้อของเขา อย่างไรก็ตาม ความอยากรู้อยากเห็นของรอสคูโรทำให้เขาไปที่ห้องจัดเลี้ยงของราชวงศ์ ซึ่งการที่เขาเผลอลงไปในซุปของราชินีโรสแมรีทำให้เขาหัวใจวายและคร่าชีวิตเธอไป ด้วยความรู้สึกท้อแท้กับเหตุการณ์ที่พลิกผันอย่างน่าเศร้า Roscuro ค้นพบว่า Pietro ทิ้งเขาไว้ข้างหลังเพื่อรักษาตัวเองในคุกใต้ดินของปราสาท รอสคูโรพบที่พักพิงกับบอตติเชลลี เรมอร์โซ ผู้นำลึกลับของกลุ่มประชากรหนูดอร์ อย่างไรก็ตาม เขาต้องดิ้นรนเพื่อปรับตัวเข้ากับวัฒนธรรมการทำสงครามของพวกเขา ในขณะเดียวกัน กษัตริย์ฟิลิปผู้เศร้าโศกทรงสั่งห้ามทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับซุป โดยประกาศว่าหนูเป็นสิ่งผิดกฎหมาย ข้อห้ามนี้ไม่เพียงแต่ป้องกัน Andre จากการทำซุปที่เขารัก แต่ยังขับไล่ Boldo ออกไปอีกด้วย ดอร์ ปราศจากซุปที่ให้ชีวิต ค่อย ๆ จางหายไปสู่ความยากจนและความสิ้นหวัง เจ้าหญิงพีซึ่งได้รับผลกระทบอย่างลึกซึ้งจากความเศร้าโศกของบิดาของเธอ ทรงไว้อาลัยความเสื่อมถอยของอาณาจักรและการโดดเดี่ยวของเธอจากโลกนี้


ใน หมู่บ้าน หนูภายในห้องเก็บของในครัวร้าง Despereaux เกิดมาในตระกูลทิลลิง ครอบครัวของเขาสังเกตเห็น Despereaux แรกเกิดทันทีเนื่องจากมีหูที่ใหญ่โต และไม่ได้เกิดมาทั้งตาบอดและร้องไห้ เมื่อเขาโตขึ้น ก็เห็นได้ชัดว่าเขาแตกต่างจากหนูตัวอื่นๆ เขากล้าหาญและขี้สงสัยมากกว่าขี้อาย และทำให้หนูตัวอื่นที่อยู่รอบตัวเขาตกใจ ด้วยความพยายามที่จะสอนให้เขาเป็น "หนูที่เหมาะสม" เฟอร์ลอฟ น้องชายของเขาจึงพาเขาไปที่ห้องสมุดหลวงเพื่อแสดงวิธีเคี้ยวหนังสือ แต่เดเปอโรสนใจอ่านหนังสือมากกว่า และหลงใหลในเรื่องราวของพวกเขา วันหนึ่ง Despereaux พบกับ Pea โดยสัญญาว่าจะเล่าเรื่องเจ้าหญิงที่ติดอยู่ให้จบและเล่าให้เธอฟังว่าเรื่องราวจะจบลงอย่างไร เมื่อพบว่าเดสเปอโรได้ละเมิดกฎของเมาส์โดยการพูดคุยกับมนุษย์ พ่อแม่ของเขา เลสเตอร์และอองตัวเน็ตต์ จึงส่งเขาไปที่สภาเมาส์เพื่อหลีกเลี่ยงการตำหนิ


การผลิต


การผลิตภาพยนตร์เรื่องนี้เสียหายจากความขัดแย้งและการทุจริตต่อหน้าที่หรือข้อกล่าวหาระหว่างทีมงานชาวฝรั่งเศส อังกฤษ และอเมริกาเหนือแกรี รอสส์ และแอลลิสัน โธมัสจ้างซิลเวน โชเม็ตเป็นผู้กำกับในช่วงแรกๆ ก่อนที่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะได้รับการอนุมัติให้ทุนสนับสนุนจาก Relativity Media พร้อมขั้นตอนก่อนการผลิต (รวมถึงการออกแบบตัวละคร ร่างแรกของบทภาพยนตร์ที่เขียนโดยวิลล์ แม็ครอบบ์และคริส วิสคาร์ดีและ การเพิ่มตัวละครดั้งเดิมของ Boldo) ซึ่งจัดขึ้นที่สตูดิโอของเขา Django Films ในเอดินบะระโชเมตต่อต้านความแตกต่างด้านความคิดสร้างสรรค์และจริยธรรมกับผู้อำนวยการสร้าง และในที่สุดก็ถูกไล่ออกจากโปรเจ็กต์และถูกไล่ออกจากพื้นที่สตูดิโอที่จัดสรรให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ไมค์จอห์นสันได้รับการว่าจ้างให้มาแทนที่ Chomet ในตำแหน่งผู้กำกับ ก่อนที่บทบาทจะตกเป็นของ Sam Fell และ Rob Stevenhagen
ผู้ตั้งกระทู้ ส้ม :: วันที่ลงประกาศ 2024-04-03 12:22:12


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.