ReadyPlanet.com


ดูหนังเรื่อง ปฏิบัติการแหกนรกยึดฟ้า


ดูหนังเรื่อง ปฏิบัติการแหกนรกยึดฟ้า

Con Air เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญ อเมริกันปี 1997 กำกับโดย Simon West และ ดูหนัง ที่นำแสดงโดย Nicolas Cage, John Cusack และ John Malkovich ในบทบาทนำ เขียนบทโดยสก็อตต์ โรเซนเบิร์กและอำนวยการสร้างโดยเจอร์รี่ บรั๊คไฮเมอร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้เน้นไปที่การแหกคุกบน เครื่องบิน JPATS ซึ่งมีชื่อเล่นว่า "คอนแอร์" ประกอบด้วยนักแสดงสมทบจาก Steve Buscemi, Ving Rhames, Colm Meaney, Mykelti Williamson, Dave Chappelle, Rachel Ticotin, Danny Trejo และ Monica Potter


เนื้อเรื่อง


คาเมรอน โป เจ้าหน้าที่พรานป่าที่ปลดประจำการอย่างสมศักดิ์ศรีเดินทางกลับบ้านจากพายุทะเลทรายไปยังเมืองโมบีล รัฐแอละแบมา ซึ่ง เป็นบ้านเกิด ของเขา และกลับมารวมตัวกับทริเซีย ภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ของเขาอีกครั้ง คืนนั้น ชายขี้เมาสามคนพยายามทำร้ายทริเซีย ซึ่งทำให้โปได้รับโทษจำคุกสิบปีฐานฆ่าหนึ่งในนั้นโดยไม่ตั้งใจเพื่อป้องกันตัว แปดปีต่อมา โปถูกคุมขังและขึ้นเครื่องบินไปยังแอละแบมาด้วยเครื่องบินเจลเบิร์ด ซึ่งเป็น เครื่องบินขนส่งเรือนจำของ JPATS ที่ได้รับการดัดแปลงใหม่ผู้ร่วมเดินทางคือ เพื่อนร่วมห้องขัง ที่เป็นโรคเบาหวานและเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดอย่าง ไมค์ "เบบี้-โอ" โอเดลล์


สนับสนุนโดย ดูหนัง.live ดูหนังออนไลน์


นักโทษที่ขึ้นเครื่องส่วนใหญ่เป็นนักโทษความเสี่ยงสูงที่ถูกส่งตัวไปยังเรือนจำซูเปอร์แม็กซ์ รวมถึงฆาตกรสังหารหมู่ วิลเลียม "บิลลี่ เบดแลม" เบดฟอร์ด ผู้จู่โจมต่อเนื่อง จอห์น "จอห์นนี่ 23" บาคา อดีตนายพล กองโจรผิวดำนาธาน "ไดมอนด์ ด็อก" โจนส์ และอาชญากรมืออาชีพไซรัส "เดอะไวรัส" กริสซัม เที่ยวบินดังกล่าวอยู่ภายใต้การดูแลของจอมพลวินซ์ ลาร์กิน ซึ่งได้รับการติดต่อจาก เจ้าหน้าที่ ปปส. ดันแคน มัลลอย และวิลลี่ ซิมส์; ส่วนหลังวางแผนที่จะไปปฏิบัติภารกิจลับเพื่อรับข้อมูลจากเจ้าพ่อยา Francisco Cindino ซึ่งกำลังถูกหยิบขึ้นมาระหว่างทาง


หลังจากขึ้นเครื่อง นักโทษโจ "พินบอล" ปาร์กเกอร์ได้จุดไฟเผานักโทษอีกคนโดยใช้น้ำมันก๊าด ที่ลักลอบนำ เข้ามาเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ ปล่อยให้กริสซัมและไดมอนด์ ด็อกขึ้นเครื่องได้ พวกเขาวางแผนที่จะลงจอดที่สนามบินคาร์สันตามกำหนดเวลา รับและย้ายนักโทษคนอื่นๆ และบินไปยังประเทศ ที่ไม่ ส่งผู้ร้ายข้ามแดนซิมส์พยายามที่จะยึดคืนการควบคุม แต่กริสซัมฆ่าเขาและหยิบปืนของเขาไป โพและกริสซัมยังหยุดยั้งความพยายามโจมตีแซลลี่ บิชอป ผู้พิทักษ์หญิงของเครื่องบินของจอห์นนี่ 23 ด้วย


เครื่องบินมาถึงคาร์สันซิตี้และเริ่มการแลกเปลี่ยนนักโทษ ลูกเรือภาคพื้นดินไม่ทราบว่านักจี้ถูกปลอมตัวเป็นผู้คุม และผู้คุมที่แท้จริงถูกบังคับให้ปลอมตัวเป็นผู้ต้องขัง ปิดปากเพื่อป้องกันไม่ให้เปิดเผยแผนการ ผู้โดยสารรายใหม่ ได้แก่ ซินดิโน นักบินเอิร์ล "สวอมป์ ธิง" วิลเลียมส์ และฆาตกรต่อเนื่องการ์แลนด์ กรีน เจ้าหน้าที่ค้นพบการจี้เครื่องบินเมื่อพบหลักฐานในห้องขังเก่าของกริสซัมและเครื่องบันทึกเทปที่โพวางไว้บนการ์ดที่ปลอมตัวคนหนึ่ง แต่ไม่สามารถหยุดเครื่องบินไม่ให้บินขึ้นได้ ในขณะเดียวกัน Pinball ก็กำจัด ช่องสัญญาณของเครื่องบินแต่เสียชีวิตขณะพยายามขึ้นเครื่องใหม่ระหว่างเครื่องขึ้น


การผลิต

โดยงานหน่วยที่สองเริ่มในวันที่ 24 มิถุนายน ค.ศ. 1996 การถ่ายภาพหลักเริ่มหลังจากนั้นไม่นานในซอลท์เลคซิตี้วันที่ 1 กรกฎาคม ค.ศ. 1996 และดำเนินต่อไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม ค.ศ. 1996 ที่สถานที่ต่างๆ หลายแห่ง ในขณะที่การตกแต่งภายในส่วนใหญ่ของ เครื่องบินขนส่ง ของผู้ให้บริการ Fairchild C-123 ถ่ายทำใน โรงถ่าย Hollywood Center Studios #7 สนามบินเวนโดเวอร์ในยูทาห์ซึ่งเป็นจุดยืนของสนามบินเลิร์นเนอร์ที่สมมติขึ้นนั้นถูกใช้สำหรับการบินด้วยเครื่องบิน C-123 และฉากแท็กซี่ ผู้อำนวยการไซมอน เวสต์เลือกพื้นที่เวนโดเวอร์ที่แห้งแล้งและห่างไกล "เพราะมันดูเหมือนพื้นผิวดวงจันทร์ ความคิดของฉันคือว่ามันเหมาะสำหรับนักโทษที่ถูกขังไว้เป็นเวลา 10, 20, 30 ปีในเวลาเพียงเล็กน้อย เซลล์" ฐานเครื่องบินทิ้งระเบิดเก่าในช่วงสงครามยังใช้สำหรับ ฉาก สุสานเครื่องบิน ในขณะที่สระว่ายน้ำเดิมที่ฐานใช้ในฉากที่การ์ แลนด์กรีนกำลังคุยกับเด็กสาว
ผู้ตั้งกระทู้ โรส :: วันที่ลงประกาศ 2024-05-08 10:57:50


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.