ReadyPlanet.com


Resident Evil 4 Fan รีเมคเกมเป็น 2D Side Scroller


ผู้คลั่งไคล้ Resident Evil 4 คนหนึ่งลองนึกภาพใหม่ว่า บาคาร่า เกมสยองขวัญเอาชีวิตรอดยอดนิยมจะมีลักษณะอย่างไรเมื่อเลื่อนด้านข้างแบบ 2 มิติ แฟนพันธุ์แท้กำลังพัฒนา Resident Evil 4 เวอร์ชั่น 2D side-scrolling โดยใช้เอนจิ้น ZDoom เพื่อสร้างเกมสไตล์เรโทร
 
โปรเจกต์นี้ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากแฟน ๆ โดยมีการอัปเดตที่ฟอรัม Doomworld และ YouTube ตั้งเป้าแล้วเสร็จภายในสิ้นปี 2566
อนาคตของแฟรนไชส์ ​​Resident Evil ยังไม่แน่นอน โดยมีการคาดเดา DLC ที่เป็นไปได้สำหรับ Resident Evil 4 Remake
 
ผู้พัฒนาที่อุทิศตนรายหนึ่งได้จินตนาการถึงResident Evil 4 ใหม่ ให้เป็นเกมผจญภัยแบบ 2D side-scrolling Resident Evil 4วางจำหน่ายครั้งแรกบน Nintendo GameCube ในปี 2548 ถือเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของแฟรนไชส์
 
ในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2566 Capcom ได้เปิดตัว Resident Evil 4ฉบับรีเมคซึ่งนำเกมเก่ามาสู่ยุคสมัยใหม่ การรีเมคนำเสนอผู้เล่นด้วยกราฟิกความละเอียดสูงและกลไกการเล่นเกมสมัยใหม่ที่ล้อมรอบเรื่องราวดั้งเดิมและประสบความสำเร็จในการขาย Capcom รายงานว่าResident Evil 4 Remakeเป็นหนึ่งในเกมที่ขายเร็วที่สุดในแฟรนไชส์ อย่างไรก็ตาม แฟนคนหนึ่งได้ตัดสินใจที่จะสร้างเรื่องราวการผจญภัยของ Leon S Kennedy ที่แตกต่างออกไป
 
ใน Doomworld สมาชิกฟอรัม DooMero-21 ได้เปิดเผยภาพเกมเพลย์สำหรับResident Evil 4ฉบับรีเมค เกมดังกล่าวสร้างขึ้นจากเอนจิ้น ZDoom ซึ่งเป็นเวอร์ชันแก้ไขของเอนจิ้นDoom ดั้งเดิมของ id Tech ที่ช่วยให้นักพัฒนาสร้างเกมในสไตล์ย้อนยุคสำหรับฮาร์ดแวร์สมัยใหม่ เนื่องจาก Resident Evil 4เวอร์ชัน 2 มิติได้รับการพัฒนาโดยใช้เอ็นจิ้นวิดีโอเกมที่ออกแบบในปี 1993 จึงทำให้เกมดูเหมือนชื่อจาก PlayStation ดั้งเดิมมากกว่าแพลตฟอร์มสมัยใหม่ที่รีเมคความละเอียดสูงเปิดตัว
 
 
DooMero-21 ได้พัฒนาResident Evil 4 เวอร์ชัน 2 มิติ มาตั้งแต่ปี 2559 แม้ว่าพวกเขาจะยอมรับว่าการพัฒนามีช่วงพักบ้างเล็กน้อยระหว่างทาง เมื่อResident Evil 4 Remakeได้รับการปล่อยตัวอย่างสูงเมื่อต้นปีนี้ แฟนตัวยงก็ได้มีแรงจูงใจที่จะทำโปรเจกต์นี้ให้จบ การอัปเดตการเล่นเกมจำนวนมากได้รับการเผยแพร่ทั้งในฟอรัม Doomworld และ YouTube ซึ่งทั้งสองอย่างนี้ได้รับการตอบรับเชิงบวกจากแฟน ๆ โปรเจกต์นี้ได้รับคำชื่นชมจากวิธีการที่ไม่เหมือนใครของเกมสยองขวัญเอาชีวิตรอด ซึ่งขณะนี้มีเป้าหมายที่จะเสร็จสิ้นภายในสิ้นปี 2566
 
ในขณะที่แฟน ๆ สร้างสรรค์เช่นResident Evil 4 เวอร์ชัน 2D side-scrolling มักจะแสดงออกถึงความชื่นชมต่อแฟรนไชส์ ​​ผู้พัฒนาเดิมยังคงอาจก้าวเข้ามาและดึงโครงการ การลบ DMCA นั้นมีอยู่มากมายทั่วทั้งอุตสาหกรรมวิดีโอเกม เนื่องจากนักพัฒนาพยายามปกป้อง IP จากการละเมิดที่อาจเกิดขึ้น กรณีที่เพิ่งเกิดขึ้น ได้แก่Activision ที่ออกประกาศลบเกม Fortniteเนื่องจากผู้เล่นสร้างแผนที่ Call of Duty ใหม่ในFortnite Creative 2.0
 
ปัจจุบัน อนาคตของ แฟรนไชส์ ​​Resident Evilยังไม่ได้รับการเปิดเผย และยังไม่มีแผนอย่างเป็นทางการจาก Capcom ว่าแฟรนไชส์สยองขวัญเอาชีวิตรอดจะดำเนินต่อไปที่ใด การเก็งกำไรยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับศักยภาพของResident Evil 4 Remake DLCอย่างไรก็ตาม จนกว่าจะได้รับการยืนยัน แฟน ๆ หลายคนจะหวังว่า DooMero-21 จะสามารถทำงานของพวกเขาให้เสร็จในResident Evil 4 เวอร์ชันเลื่อนด้านข้าง 2 มิติ เพื่อแก้ไข Leon S เกมเพลย์ของเคนเนดี
 
Resident Evil 4วางจำหน่ายแล้วบน PC, PS4, PS5 และ Xbox Series X/S


ผู้ตั้งกระทู้ zelda (zelda-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2023-07-27 12:24:14


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.