ReadyPlanet.com


นักวิจัยนิวซีแลนด์เรียกร้องให้มีกฎหมายคุ้มครองเด็กจากอันตรายในโลกออนไลน์โดยด่วน


 

นักวิจัยนิวซีแลนด์เรียกร้องให้มีกฎหมายคุ้มครองเด็กจากอันตรายในโลกออนไลน์โดยด่วน

จำเป็นต้องมีกฎระเบียบอย่างเร่งด่วนเพื่อปกป้องเด็กจากอันตรายในโลกออนไลน์ที่ไร้การควบคุม นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยโอทาโก ประเทศนิวซีแลนด์ กล่าวการโทรดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อนักวิจัยเผยแพร่ผลการศึกษาเกี่ยวกับพฤติกรรมหลังเลิกเรียนของเด็กอายุ 12 ปี เล่นบาคาร่า งานวิจัยของพวกเขาซึ่งตีพิมพ์ในNew Zealand Medical Journalพบว่าเด็กๆ ใช้เวลา 1 ใน 3 ของเวลาหลังเลิกเรียนอยู่หน้าจอ รวมถึงมากกว่าครึ่งหนึ่งใช้เวลาหลัง 20.00 น.

 

นักวิจัยอาวุโส Dr Moira Smith จาก Department of Public Health ของมหาวิทยาลัยกล่าวว่า นี่เป็นแนวทางที่มากกว่าแนวทางปัจจุบันมาก ซึ่งแนะนำให้ใช้เวลาหน้าจอน้อยกว่า 2 ชั่วโมงต่อวัน (เวลานอกโรงเรียน) สำหรับเด็กวัยเรียนและวัยรุ่นผลลัพธ์มาจากโครงการ Kids"Cam ที่เป็นนวัตกรรม โดยเด็ก 108 คนที่เกี่ยวข้องสวมกล้องที่จับภาพทุก ๆ เจ็ดวินาที นำเสนอข้อมูลเชิงลึกที่ไม่ซ้ำใครในชีวิตประจำวันของพวกเขาในปี 2014 และ 2015

 

เด็กส่วนใหญ่เล่นเกมและดูรายการ ร้อยละ 10 ของเวลาที่เด็กๆ ใช้หน้าจอมากกว่าหนึ่งจอการใช้หน้าจอเป็นอันตรายต่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของเด็กดร. สมิธกล่าวว่า "มันเกี่ยวข้องกับโรคอ้วน สุขภาพจิตไม่ดี การนอนหลับไม่ดี การทำงานของจิต และการขาดกิจกรรมทางกาย" ดร. สมิธกล่าว "มันยังส่งผลต่อความสามารถของเด็กในการมีสมาธิและควบคุมพฤติกรรมและอารมณ์ของพวกเขาด้วย"ปัจจุบันการใช้หน้าจอเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของเด็กๆ และมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มขึ้นนับตั้งแต่มีการรวบรวมข้อมูล Kids"Cam

 

"การใช้หน้าจอเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงการระบาดของโควิด-19 และเด็กๆ ในปี 2566 มักใช้เวลาออนไลน์โดยเฉพาะบนสมาร์ทโฟน จากการสำรวจการใช้สื่อล่าสุด YouTube และ Netflix เป็นเว็บไซต์ยอดนิยมที่สุดสำหรับการรับชมรายการโดยหนึ่งในสาม เด็กอายุต่ำกว่า 14 ปีใช้สื่อสังคมออนไลน์ โดยส่วนใหญ่TikTokซึ่งจัดเรต R13"

 

การตรวจชิ้นเนื้อในลมหายใจ®: คู่มือฉบับสมบูรณ์ eBook บทนำ เกี่ยวกับการตรวจชิ้นเนื้อในลมหายใจ รวมถึงตัวบ่งชี้ทางชีวภาพ เทคโนโลยี การใช้งาน และกรณีศึกษาดาวน์โหลดฉบับล่าสุดเธอกล่าวว่าเด็กๆ กำลังเผชิญกับโฆษณาบุหรี่ไฟฟ้า แอลกอฮอล์ การพนัน และอาหารขยะ และประสบกับการกีดกันทางเพศ การเหยียดเชื้อชาติ และการกลั่นแกล้งขณะออนไลน์

 

“การกลั่นแกล้งในโลกออนไลน์นั้นสูงเป็นพิเศษในเด็ก ๆ ในเอาเทียรัว โดยผู้ปกครอง 1 ใน 4 รายงานว่าลูกของตนถูกกลั่นแกล้งขณะออนไลน์”ดร. สมิธกล่าวว่ากฎหมายของนิวซีแลนด์ในปัจจุบันนั้นล้าสมัยและล้มเหลวในการจัดการกับโลกออนไลน์ที่เด็ก ๆ กำลังเผชิญอยู่อย่างเพียงพอ

 

"แม้ว่าการใช้หน้าจอจะมีประโยชน์มากมาย แต่เด็กๆ ก็จำเป็นต้องได้รับการปกป้องจากอันตรายในพื้นที่ที่ไม่มีการควบคุมขนาดใหญ่นี้"เธอกล่าวว่ารัฐบาลควรได้รับการชื่นชมสำหรับการเสนอกฎระเบียบเพิ่มเติมของโซเชียลมีเดียในเอกสารการปรึกษาหารือล่าสุดจาก Department of Internal Affairs (DIA) ซึ่งบันทึกข้อกังวลเกี่ยวกับเด็ก ๆ ที่เข้าถึงเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมขณะออนไลน์

 

ขณะนี้นักวิจัยของ Otago กำลังศึกษาโลกออนไลน์ของเด็ก ๆ ใน Aotearoa โดยใช้เทคโนโลยีการจับภาพหน้าจอ โดยคาดว่าจะเผยแพร่ผลการวิจัยในไม่ช้านี้ผู้ตั้งกระทู้ ญารินดา (yaarindaa-dot-s-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2023-07-07 10:56:43


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.