ReadyPlanet.com


เปอร์เซ็นต์ของผู้ใหญ่และเด็กที่ไปพบทันตแพทย์


สำหรับบริการมาตรฐานสำหรับผู้ใหญ่ เช่น การทำความสะอาดเชิงป้องกันและการถ่ายภาพ จะไม่มีประโยชน์ใดๆ ในรัฐซันไชน์Kimme Heller เป็นคุณแม่ชาวเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กวัย 38 ปีที่สูญเสียฟันหลังตั้งครรภ์ขณะที่เธอต่อสู้กับการติดเชื้อครั้งแล้วครั้งเล่า ซึ่งเป็นผลผลิตจากพันธุกรรมที่โชคร้าย และขาดการเข้าถึงการดูแลป้องกัน กระดูกกรามของเธอทรุดโทรมมากจนใบหน้าของเธอเริ่มเปลี่ยนรูปร่าง กินไปก็เจ็บไป เธอกำลังมองหาศัลยแพทย์ทางทันตกรรม แต่มีจำนวนจำกัด แม้ว่าเธอจะเข้าไปได้ แต่เธอก็ไม่สามารถจ่ายค่าทำหัตถการได้

 

“คนรวยมีรอยยิ้ม คนจนเป็นโรค” เธอกล่าว

 

ตัวแทนของ Florida Dental Association กล่าวว่า รัฐซึ่งควบคุมขอบเขตความคุ้มครองทางทันตกรรมภายใต้ Medicaid ควรส่งเสริมการดูแลสุขภาพช่องปากและเพิ่มความครอบคลุมสำหรับผู้ป่วยที่เปราะบางCancer Research eBook รวบรวมบทสัมภาษณ์ บทความ และข่าวสารชั้นนำในปีที่ผ่านมาดาวน์โหลดฉบับล่าสุดนอกจากนี้ องค์กรกำลังวิ่งเต้นสำหรับโครงการที่จะสนับสนุนให้ทันตแพทย์ดูแลชุมชนที่ด้อยโอกาส ความคิดริเริ่มหนึ่งที่พวกเขาลอยตัวจะเสนอให้ทันตแพทย์สูงถึง $ 50,000 ต่อปีในการผ่อนปรนเงินกู้นักเรียนสำหรับความพยายามต่างๆ เช่น การให้บริการผู้ป่วย Medicaid หรือการทำงานในพื้นที่ที่ไม่มีผู้ให้บริการเพียงพอขณะที่ฝ่ายนิติบัญญัติประชุมกันในแทลลาแฮสซี สมาคมได้ขอให้รัฐจัดสรรเงิน 1.8 ล้านดอลลาร์ต่อปีเพื่อสนับสนุนโครงการชำระคืนเงินกู้นักศึกษาทันตแพทย์ แต่อีกไม่กี่วัน ฝ่ายนิติบัญญัติก็ยังไม่ได้ดำเนินการ

 

ค่าผ่านทางที่แพง

เปอร์เซ็นต์ของผู้ใหญ่และเด็กที่ไปพบทันตแพทย์ในปีที่ผ่านมาในฟลอริดานั้นต่ำกว่าในรัฐอื่นๆ"เรากำลังพูดถึงปัญหาคุณภาพชีวิต" Grimmett จาก Evara Health เกมบาคาร่า กล่าว "ทุกวันเราเห็นผู้ป่วยที่ไม่สามารถรักษาโรคมะเร็งได้เพราะต้องการใบตรวจทางทันตกรรมและไม่สามารถรักษาได้ เราเคยเห็นผู้ป่วยที่เจ็บปวดมาเป็นเวลานานที่สามารถ นอนไม่ได้ กินไม่ได้ ต้องรักษา เราเห็นคนไม่มีฟันต้องใส่ฟันปลอม"ในแต่ละปี เศรษฐกิจสหรัฐฯ สูญเสียเงินกว่า 45,000 ล้านดอลลาร์ ซึ่งคิดเป็นจำนวนงานที่ขาดงานและสูญเสียโอกาสในการทำงาน เนื่องจากโรคในช่องปากที่ไม่ได้รับการรักษา ตามรายงานของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐฯ ผู้ใหญ่เกือบ 1 ใน 5 รายงานว่าโรคในช่องปากส่งผลต่อรูปร่างหน้าตาและขัดขวางความสามารถในการทำงาน บางคนดิ้นรนที่จะกินผ่านความเจ็บปวด

 

ในขณะเดียวกันเด็ก ๆ ก็ขาดเรียน“ฉันไม่สามารถบอกคุณได้ว่ากี่ครั้งแล้วที่ฉันได้รับโทรศัพท์จากพ่อแม่หรือพยาบาลในโรงเรียน เพราะเด็กไม่สามารถมีสมาธิหรือเรียนรู้ได้เพราะพวกเขาเจ็บปวด” Jacinta Lamontagne ผู้ให้บริการผู้ป่วย Medicaid ใกล้เมือง Pensacola กล่าว

 

ในปี 2020 น้อยกว่าครึ่งหนึ่งของผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 1 ถึง 20 ปีใน Medicaid ได้รับการดูแลทางทันตกรรมเชิงป้องกัน เช่น การตรวจคัดกรองประจำปี ในฟลอริด้า เด็กประมาณ 67% ของ Medicaid ไม่มี

 

เด็กผิวดำและเด็กสเปนมีแนวโน้มที่จะมีอาการป่วยในช่องปากที่ไม่ได้รับการรักษาสำหรับผู้ที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไปที่ใช้ Medicare การดูแลทางทันตกรรมก็อาจไม่สามารถเข้าถึงได้เช่นกัน Medicare ไม่ครอบคลุมบริการมาตรฐาน เช่น การทำความสะอาดและการอุดฟันFrank Catalanotto เป็นสมาชิกผู้ก่อตั้ง Floridians for Dental Access และอดีตคณบดีของ University of Florida College of Dentistry องค์กรของเขาเป็นความร่วมมือระหว่างองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร ทันตแพทย์เฉพาะบุคคล และศูนย์การแพทย์ที่ทำงานเพื่อปรับปรุงการเข้าถึงบริการด้านสุขภาพในรัฐเขามีแรงจูงใจที่จะปิดความไม่เสมอภาค ไม่ใช่แค่เรื่องที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับสุขภาพเท่านั้น อาการปวดในช่องปากอาจส่งผลต่อผลการเรียนของเด็กด้วย“วรรณกรรมตอนนี้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าถ้าคุณเจ็บปวด คุณจะขาดเรียนบ่อยกว่าเด็กคนอื่นๆ และคุณก็จะไม่ได้เรียนเช่นกัน” คาตาลานอตโตกล่าว “คุณจะมีปัญหาในการเข้าสังคม เพราะถ้าคุณฟันหน้าหัก เด็กๆ จะหัวเราะเยาะคุณ”Catalanotto กล่าวว่ามีค่าใช้จ่ายทางการเงินด้วย เมื่อผู้คนไม่สามารถเข้าถึงผู้ให้บริการในพื้นที่ได้และรู้สึกเจ็บปวด พวกเขามักจะไปที่ห้องฉุกเฉิน

 

ในปี 2020 โรงพยาบาลในฟลอริดาเรียกเก็บเงินประมาณ 330 ล้านดอลลาร์สำหรับการเข้ารับการตรวจในห้องฉุกเฉินมากกว่า 100,000 ครั้ง ซึ่งเกิดจากปัญหาสุขภาพช่องปากที่ป้องกันได้ ตามการวิเคราะห์ข้อมูลโรงพยาบาลโดย CareQuest Institute for Oral Health ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรระดับชาติที่มุ่งเน้นความเสมอภาคด้านสุขภาพภาระส่วนใหญ่ตกอยู่กับผู้เสียภาษีและในขณะที่การเข้าถึงการรักษาพยาบาลมีข้อจำกัดในด้านการแพทย์ ไม่ใช่แค่ด้านทันตกรรมเท่านั้น Catalanotto เน้นย้ำว่าฟันไม่สามารถซ่อมแซมตัวเองได้โรคเล็กๆ น้อยๆ บางอย่าง เช่น โรคหวัดและการติดเชื้อไวรัส สามารถหายเป็นปกติได้ เขากล่าวว่าโรคฟันเล็กน้อยไม่ได้ทำสิ่งนั้นโรคในช่องปากมีความก้าวหน้าและต่อเนื่องและนำไปสู่การติดเชื้อรุนแรงในที่สุดจนกว่าผู้คนจำนวนมากจะสามารถเข้าถึงการดูแลป้องกันได้ ผู้ที่อ่อนแอที่สุดจะยังคงเจ็บป่วยโดยไม่จำเป็นต่อไป “เรามีวิกฤตในฟลอริดา” คาตาลานอตโตกล่าว "นั่นชัดเจนมาก"ผู้ตั้งกระทู้ ญารินดา :: วันที่ลงประกาศ 2023-05-02 12:22:59


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.