ReadyPlanet.com


ดูหนังเรื่อง โจ๊กเกอร์


ดูหนังเรื่อง โจ๊กเกอร์

          Joker เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญแนวจิตวิทยาอเมริกันปี 2019 กำกับโดย Todd Phillips ผู้ร่วมเขียนบทร่วมกับ Scott Silver ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจาก ตัวละครจาก DC Comics ดูหนัง นำแสดงโดย Joaquin Phoenix ในบท Joker เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1981 ติดตาม Arthur Fleck ตัวตลกที่ล้มเหลวและเป็นนักแสดงตลกแนวสแตนด์อัพผู้มุ่งมั่น ซึ่งการสืบเชื้อสายมาจากอาการป่วยทางจิตและลัทธิทำลายล้าง เป็นแรงบันดาล ใจให้เกิดการปฏิวัติต่อต้านวัฒนธรรมอย่างรุนแรงเพื่อต่อต้านคนร่ำรวยในเมือง Gotham ที่ล่มสลาย โรเบิร์ต เดอ นีโร ,ซาซี่ บีตซ์และฟรานเซส คอนรอยปรากฏตัวในบทบาทสมทบ จัดจำหน่ายโดยวอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส, Jokerอำนวยการสร้างโดยวอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส และดีซี ฟิล์มส์ร่วมกับวิลเลจ โรดโชว์ พิคเจอร์ส, บรอน ครีเอทีฟ และ Joint Effort


          ฟิลลิปส์ตั้งครรภ์โจ๊กเกอร์ในปี 2559 และเขียนบทร่วมกับซิลเวอร์ตลอดปี 2560 ทั้งสองได้รับแรงบันดาลใจจากการศึกษาตัวละครในปี 1970 และภาพยนตร์ของมาร์ติน สกอร์เซซีโดยเฉพาะTaxi Driver (1976) และ The King of Comedy (1982) ซึ่งในตอนแรกติดอยู่กับโจ๊กเกอร์ โครงการในฐานะผู้ผลิต ภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงองค์ประกอบโครงเรื่องอย่างหลวมๆ จากBatman: The Killing Joke (1988) และ The Dark Knight Returns (1986) แต่ Phillips และ Silver ไม่ได้มองหาการ์ตูนเรื่องใดโดยเฉพาะเพื่อเป็นแรงบันดาลใจ ฟีนิกซ์เข้าร่วมในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561 และได้รับการคัดเลือกในเดือนกรกฎาคมนั้น ในขณะที่นักแสดงส่วนใหญ่เซ็นสัญญาภายในเดือนสิงหาคม การถ่ายทำหลักเกิดขึ้นในนิวยอร์กซิตี้เจอร์ซีย์ซิตีและนวร์กตั้งแต่เดือนกันยายนถึงธันวาคม พ.ศ. 2561 โจ๊กเกอร์ เป็น ภาพยนตร์แบทแมนคนแสดงเรื่องแรกที่ได้รับเรต R จากสมาคมภาพยนตร์


          โจ๊กเกอร์เปิดตัวครั้งแรกในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเวนิสครั้งที่ 76เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2562 ซึ่งได้รับรางวัลสิงโตทองคำและเข้าฉายในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับคำวิจารณ์แบบแบ่งขั้วจากนักวิจารณ์ พร้อมคำชมที่มุ่งไปที่การแสดงและบทภาพยนตร์ของฟีนิกซ์ โน้ตดนตรีและการถ่ายภาพยนตร์ ในขณะที่น้ำเสียง การพรรณนาถึงความเจ็บป่วยทางจิต และการขาดความคิดริเริ่ม แบ่งขั้วนักวิจารณ์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จในบ็อกซ์ออฟฟิศและสร้างสถิติเข้าฉายในเดือนตุลาคม ทำรายได้มากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรท R เรื่องแรก ที่ทำได้ และกลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดอันดับที่ 6 ของปี 2019ระหว่างการฉายในโรงภาพยนตร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้รับรางวัลมากมาย ภาคต่อ Joker: Folie à Deux มีกำหนดฉายวันที่ 4 ตุลาคม 2024


เรื่องย่อ


          Arthur Fleck เป็นตัวตลกและนักแสดงตลกเดี่ยวไมโครโฟนผู้มุ่งมั่น เขาอาศัยอยู่กับ Penny แม่ของเขาในเมือง Gotham ที่เต็มไปด้วยอาชญากรรม ในช่วงต้นทศวรรษ 1980 ภาวะเศรษฐกิจถดถอย เขาทนทุกข์ทรมานจากโรคทางระบบประสาทที่ทำให้เขาหัวเราะอย่างไม่ปกติและควบคุมไม่ได้ โดยต้องใช้ยาซึ่งเขาต้องพึ่งพาบริการสังคมเพื่อให้ได้มา หลังจากที่อาเธอร์ถูกเม่นข้างถนนโจมตี แรนดัลล์เพื่อนร่วมงานของเขาจึงมอบปืนพกให้เขาเพื่อใช้ป้องกันตัว อาเธอร์ตามหาความสัมพันธ์กับเพื่อนบ้านของเขา ซึ่งเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวโซฟี และชวนเธอไปดูกิจวัตรของเขาที่คลับแสดงตลก


          อาเธอร์ถูกไล่ออกจากงานที่โรงพยาบาลเด็ก เมื่อเขาบังเอิญทำให้ปืนถูกเปิดโปง แม้ว่าเขาจะอธิบายว่าแรนดัลล์เป็นผู้มอบปืนให้กับเขา ซึ่งปฏิเสธเรื่องนี้ ขณะนั่งรถไฟใต้ดินกลับบ้านโดยยังคงแต่งหน้าเป็นตัวตลก อาเธอร์ถูกนักธุรกิจขี้เมาจากWayne Investments ล้อเลียน และ ทุบตี เขายิงสองคนเสียชีวิตเพื่อป้องกันตัวและสังหารคนที่สามในขณะที่เขาพยายามหลบหนี การสังหารครั้งนี้ถูกประณามโดยนายจ้าง ซึ่งเป็นผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีมหาเศรษฐีโธมัส เวย์นแต่ผู้ประท้วงเริ่มสวมหน้ากากตัวตลกในรูปของอาเธอร์ การตัดงบประมาณปิดโครงการบริการสังคม ทำให้อาเธอร์ไม่ต้องใช้ยา ดูหนังออนไลน์ ต่อเพื่อรับชมหนังแบบเต็ม


          โซฟีเข้าร่วมกิจวัตรการยืนขึ้นของอาเธอร์ ซึ่งทำได้ไม่ดีนัก เขาหัวเราะอย่างควบคุมไม่ได้ขณะที่มุขตลกของเขาพังทลาย อาเธอร์สกัดกั้นจดหมายจากเพนนีถึงโทมัส โดยอ้างว่าเขาเป็นลูกนอกสมรสของโธมัส และตำหนิแม่ของเขาที่ปิดบังความจริง เขาไปที่คฤหาสน์เวย์นซึ่งเขาได้พบกับบรูซ ลูกชายคนเล็กของโธมัส แต่หลบหนีไปหลังจากทะเลาะกับบัตเลอร์ประจำครอบครัวอัลเฟรด เพนนีเวิร์ธ เพนนีป่วยเป็นโรคหลอดเลือดสมองและเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล เมอร์เรย์ แฟรงคลิน พิธีกรรายการทอล์คโชว์ชื่อดังของอาเธอร์ นำเสนอคลิปการแสดงที่ล้มเหลวของอาเธอร์ในรายการของเขาและเรียกเขาว่า "โจ๊กเกอร์" อย่างเยาะเย้ยผู้ตั้งกระทู้ หมวย :: วันที่ลงประกาศ 2024-02-06 12:36:42


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.