ReadyPlanet.com


เที่ยวแม่กำปองเชียงใหม่


เที่ยวแม่กำปองเชียงใหม่

พิกัดชิล รวม ที่เที่ยวแม่กำปอง เชียงใหม่ เที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์  อากาศเย็นสบายทั้งปี

โครงสร้างที่มีความสำคัญทางวัฒนธรรมหลายอย่าง บาคาร่า รวมทั้งเสาหลักเมือง วิหารหลัก องค์พระประธาน และต้นยางยักษ์ที่เฝ้าวัด ทางเข้าวัด เชียงใหม่เป็นเมืองที่มีความสำคัญอันดับสองของประเทศไทย เป็นที่รู้จักในด้านวัฒนธรรมล้านนาและโบราณสถาน เมืองนี้เคยเป็นฐานสำคัญของพุทธศาสนานิกายเถรวาทในสมัยอาณาจักรล้านนา และในเวลานั้นก็มีการสร้างวัดที่สวยงามมากมายภายในกำแพงเมือง การจัดทริปหนึ่งวันไปยังอุทยานแห่งชาติจากเชียงใหม่เป็นเรื่องง่ายไม่ว่าจะขับรถไปเอง จ้างรถพร้อมคนขับ หรือไปกับทัวร์ ทัวร์โดยทั่วไปจะเป็นไปตามกำหนดการเดินทางที่คล้ายคลึงกันคือการเยี่ยมชมยอดเขา น้ำตกสองแห่ง เจดีย์คู่ และหมู่บ้านชาวเขาเผ่ากะเหรี่ยง สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของอุทยานฯ ได้แก่ ยอดดอยอินทนนท์ซึ่งมีทิวทัศน์สวยงาม น้ำตกหลายแห่ง ทางเดินไม่กี่แห่ง และเจดีย์ 2 องค์ที่อุทิศแด่พระมหากษัตริย์และพระราชินีในวโรกาสที่ทรงเจริญพระชนมายุครบ 60 พรรษา จุดชมวิวบนยอดเขาที่หันไปทางทิศตะวันออกมักเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้น ในขณะที่เจดีย์ 2 องค์ที่หันไปทางทิศตะวันตกจะเป็นที่


นิยมสำหรับการชมพระอาทิตย์ตกดิน เราเริ่มต้นการเดินทางที่กรุงเทพฯ โดยมี คุณประเสริฐ ไกด์นำเที่ยวมาพบเรา เขามาตรงเวลาและรถตู้ก็สะอาดและได้รับการดูแลอย่างดี คุณประเสริฐเป็นไกด์ของเราตลอด 4 วันที่เราอยู่ในกรุงเทพฯ เขาช่วยเหลือดี ใจดี และเต็มใจที่จะอำนวยความสะดวกในการฉี่และช่วงพักดื่มกาแฟของเรา คนขับปลอดภัยและตรงต่อเวลา ต่อไปเราไปที่เชียงใหม่ Gemma เกินความคาดหมายที่เรามีสำหรับการทัวร์เชียงใหม่! เธอมีทัศนคติที่ดีที่ทำให้การสำรวจเมืองเป็นเรื่องสนุกและน่าตื่นเต้น รวมทั้งมีความรู้และประสบการณ์มากมาย เธอมักจะคิดหาเรื่องโลจิสติกส์และคิดไอเดียใหม่ๆ ที่เหมาะกับความสนใจและตารางเวลาของเราอยู่เสมอ เจมม่าใจดีมากที่สละเวลาและพาเราไปที่จุดรักษาความปลอดภัยที่สนามบินเพื่อให้แน่ใจว่าเราจะขนสัมภาระทั้งหมดได้ นั่นเป็นเพียงตัวอย่างหนึ่งของการที่เธอพยายามทำให้การเดินทางของเราง่ายขึ้นและสนุกมากขึ้น เจมม่าสนใจอย่างจริงใจที่จะทำให้ทุกนาทีของการเดินทางของเรามีค่า เรารู้สึกขอบคุณมากที่ได้พบเธอและรู้สึกเหมือนได้พบเพื่อนในเจมม่า!


สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ใกล้โรงแรมม้ง ฮิลไทรป์ ลอดจ์ เชียงใหม่ นอกจากนี้ยังมีสนามเด็กเล่นที่ยอดเยี่ยมที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี มีค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็กสูงเกิน 1 เมตร 50 บาท เด็กเล็กสามารถเข้าได้ฟรีและสามารถสนุกไปกับการปีนป่าย โหนสลิง และปีนป่ายบนเชือกได้ มีรถรับส่งที่จะช่วยให้คุณสำรวจพื้นที่ สวนสัตว์ค่อนข้างเก่าและค่อนข้างทรุดโทรม แต่เด็ก ๆ จะเพลิดเพลินไปกับการชมสัตว์ต่าง ๆ และยังสามารถให้อาหารช้างได้ ฟาร์มผีเสื้ออยู่ติดกับฟาร์มกล้วยไม้และมีผีเสื้อหลายพันตัวอาศัยอยู่ตามธรรมชาติ มีน้ำตกขนาดเล็กอยู่ภายในสวนผีเสื้อ ทำให้ที่นี่เป็นสวรรค์สำหรับผีเสื้อและช่างภาพ

ริมแม่น้ำปิง คุณจะพบตลาดวโรรสซึ่งเป็นตลาดหลักในเมือง ที่นี่เป็นตลาดสำหรับคนในท้องถิ่นเป็นหลัก และคุณจะพบทุกสิ่งตั้งแต่ผักและผลไม้ ไปจนถึงเนื้อสัตว์ เสื้อผ้า และของที่ระลึก วัฒนธรรมล้านนาได้รับการปฏิบัติสืบทอดกันมานานหลายศตวรรษ มีวัฒนธรรมและประเพณีที่โดดเด่น วิจิตรงดงาม และสะท้อนถึงความเชื่อที่ผูกพันกับพระพุทธศาสนาของบรรพบุรุษ งานหัตถศิลป์ล้านนาสะท้อนความเจริญรุ่งเรือง


ของภูมิภาคนี้ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน พิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนาจึงจัดแสดงวิถีชีวิตของชาวล้านนาและศิลปะที่ปรากฏในพุทธศิลป์ ได้แก่ เครื่องมือเครื่องใช้ในพิธีกรรม สถาปัตยกรรมล้านนา ประเพณี จิตรกรรมฝาผนังและงานหัตถศิลป์ที่หาได้หลากหลายประเภทเพื่อสืบทอด ประเพณีและสามารถเข้าถึงประชาชนทั่วไปได้ หนึ่งในสถานที่สำคัญที่มีชื่อเสียงที่สุดในเชียงใหม่และเป็นส่วนหนึ่งของกำแพงเมืองที่พังทลายซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นป้อมปราการของ "เมืองเก่า" บริเวณนี้มีลานสาธารณะที่กว้างขวางซึ่งใช้จัดงานต่างๆ ตั้งแต่การจุดโคมในช่วงลอยกระทง การเล่นสาดน้ำในวันสงกรานต์ การแสดงดนตรีสดและการแสดงทางวัฒนธรรมเป็นประจำตลอดทั้งปี วันสำคัญอื่นๆ ได้แก่ เทศกาลดอกไม้ และวันมาฆบูชา กาแฟ Akha Ama ในตำนานของเชียงใหม่เปิดในปี 2010 และกลายเป็นเมืองที่แข็งแกร่งตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา คาเฟ่ยอดนิยมแห่งนี้ยังทำหน้าที่เป็นกิจการเพื่อสังคม มอบค่าจ้างที่เป็นธรรมแก่เกษตรกรและรับประกันว่าผลกำไรจะกลับคืนสู่หมู่บ้านที่ปลูกเมล็ดกาแฟ กาแฟสดร้อนๆ สักแก้วหาได้ง่ายในเชียงใหม่ ไร่กาแฟ

 ผู้ตั้งกระทู้ yoyo (yosita-dot-pongg-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2023-03-02 16:14:25


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.