ReadyPlanet.com


ผู้ป่วยมากกว่าครึ่งได้รับผลกระทบระยะยาวจากโควิด-19


 

ผู้ป่วยมากกว่าครึ่งได้รับผลกระทบระยะยาวจากโควิด-19
ผลกระทบระยะยาวหลายอย่างพบว่าเกิดขึ้นหลังจากการติดเชื้อจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (COVID-19) และยังไม่ทราบความเป็นจริงของอาการที่คงอยู่เหล่านี้ ปัจจัยที่ไม่รู้จักเหล่านี้ยังคงนำไปสู่การขาดความเข้าใจโดยทั่วไปและความไม่สบายใจทางสังคม
 
กลุ่มวิจัยที่นำโดย Dr. Waki ​​Imoto จาก Osaka Metropolitan 
สล็อต University Graduate School of Medicine ได้ทำการศึกษาที่โรงพยาบาลในโอซาก้า 5 แห่ง ผู้ป่วย 285 รายที่ได้รับการวินิจฉัยหรือเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลด้วยโรคโควิด-19 ในปี 2563 ได้รับการสำรวจเพื่อพิจารณาผลที่ตามมาในระยะยาว
 
เรื่องที่เกี่ยวข้อง
การวิจัยดูเหมือนจะระบุความชุกของความบกพร่องของอวัยวะในผู้ป่วยโควิดระยะยาว
การฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ทำให้หญิงตั้งครรภ์แท้งบุตรได้หรือไม่?
ผลการตรวจ CT ทรวงอกและการทำงานของปอดในผู้ป่วย COVID-19
"เมื่อต้นปี 2564 เราเริ่มทำการวิจัยเกี่ยวกับผลที่ตามมาของ COVID-19 ผ่านคลินิกผู้ป่วยนอกเฉพาะทางที่รักษาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากผลที่ตามมา เราหวังว่าการวิจัยนี้จะช่วยให้ผู้คนเข้าใจผลที่ตามมาของ COVID-19" ดร. อิโมโตะกล่าว .

 
ผลการสำรวจพบว่ามากกว่าครึ่งหนึ่งของผู้ตอบแบบสอบถามประสบผลที่ตามมาในระยะยาว แม้กระทั่งหนึ่งปีหลังจากหายจากโรคโควิด-19 ครั้งแรก นักวิจัยเปิดเผยว่าผลที่ตามมา ซึ่งรวมถึงความเหนื่อยล้า ความผิดปกติในการรับรสและกลิ่น ผมร่วง และความผิดปกติของการนอนหลับอาจคงอยู่ได้นานหลังจากหายจากโควิด-19 โดยไม่คำนึงถึงความรุนแรงของการติดเชื้อครั้งแรกแม้แต่คนหนุ่มสาว ผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีน และผู้ที่เคยติดเชื้อมาก่อน ซึ่งมีโอกาสน้อยที่จะป่วยหนัก ก็ยังสามารถสัมผัสกับผลที่ตกค้างเหล่านี้ได้ ทำให้จำเป็นต้องรักษา COVID-19 ทั้งหมดอย่างจริงจังต่อไป
 
หลังจากได้รับ BNT162b2 ครั้งที่สาม เหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ก็เพิ่มขึ้นในผู้ที่เคยติดเชื้อ COVID-19ในการศึกษาเมื่อเร็ว ๆ นี้ที่ตีพิมพ์ในPLOS Global Public Healthนักวิจัยได้ตรวจสอบว่าการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโคโรนาไวรัส 2019 (COVID-19) ของไฟเซอร์-ไบโอเอ็นเทค BNT162b2 ครั้งที่ 3 ส่งผลให้เกิดอาการไม่พึงประสงค์ในบุคลากรทางการแพทย์ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของอังกฤษที่มีประวัติโควิด-19 มาก่อนหรือไม่ -19 หรือเพิ่งได้รับวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่
 
การศึกษา: เหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ที่เพิ่มขึ้นหลังจากได้รับวัคซีน BNT162b2/Pfizer โดสที่สามในผู้ที่เคยติดเชื้อ COVID-19 ครั้งก่อน แต่ไม่ใช่กับวัคซีนไข้หวัดใหญ่พร้อมกัน  เครดิตรูปภาพ: Studio Romantic / Shutterstock.com
 
eBook การค้นพบยา

eBook โฟกัสอุตสาหกรรมการค้นพบยา

รวบรวมบทสัมภาษณ์ บทความ และข่าวสารชั้นนำในปีที่ผ่านมา
ดาวน์โหลดสำเนาฟรี
การศึกษา:  เหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ที่เพิ่มขึ้นหลังจากได้รับวัคซีน BNT162b2/Pfizer โดสที่สามในผู้ที่เคยติดเชื้อ COVID-19 ครั้งก่อน แต่ไม่ใช่กับวัคซีนไข้หวัดใหญ่พร้อมกัน  เครดิตรูปภาพ: Studio Romantic / Shutterstock.com
 
พื้นหลัง
วัคซีน BNT162b2 เป็นหนึ่งในสามของวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในสหราชอาณาจักร เนื่องจากบุคลากรทางการแพทย์มีความเสี่ยงสูงในการติดเชื้อไวรัสโคโรนากลุ่มอาการทางเดินหายใจเฉียบพลันรุนแรง 2 (SARS-CoV-2) พวกเขาจึงเป็นหนึ่งในกลุ่มเป้าหมายที่ได้รับการฉีดวัคซีน แม้ว่าการทดลองทางคลินิกระยะที่ 3 จะประเมินความปลอดภัยของวัคซีนโควิด-19 แต่ก็มีรายงานอาการไม่พึงประสงค์เล็กน้อยถึงปานกลางหลังจากได้รับวัคซีน BNT162b2 โดสแรกและครั้งที่สองผู้ตั้งกระทู้ ญารินดา :: วันที่ลงประกาศ 2023-02-28 11:32:23


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.